photo sharing and upload picture albums photo forums search pictures popular photos photography help login
Topics >> by >> how_to_plan_and_estimate_cos

how_to_plan_and_estimate_cos Photos
Topic maintained by (see all topics)


การปรับปรุงห้องน้ำอาจเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากห้องน้ำของคุณมีกระเบื้องสีน้ำเงินหรือสีชมพูที่ล้าสมัยปิดอยู่บนผนัง การวางแผนและประมาณการค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงห้องน้ำก่อนเริ่มโครงการ อย่างไรก็ตาม เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างประสบการณ์เชิงบวกอย่างสมบูรณ์

วันนี้งานปรับปรุงห้องน้ำใหม่จำนวนมากรวมถึงอ่างจากุซซี่หรืออ่างน้ำวนพร้อมกับฝักบัวแยกต่างหาก นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำ โต๊ะเครื่องแป้ง เคาน์เตอร์ และอ่างล้างจานให้เลือกหลากหลายสไตล์ ค่าใช้จ่ายสำหรับรายการเหล่านี้แตกต่างกันอย่างมาก

หากวางแผนไว้อย่างเหมาะสม โครงการปรับปรุงห้องน้ำสามารถทำได้โดยใช้งบประมาณที่จำกัด และยังดูเหมือนคุณได้เปลี่ยนโฉมห้องไปโดยสิ้นเชิง ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์และระดับเหงื่อของคุณเท่านั้น อุปกรณ์ห้องน้ำใหม่ทั้งหมดไม่สำคัญในการปรับปรุงห้องน้ำ อุปกรณ์ตกแต่งจำนวนมากสามารถกลับคืนสู่รูปลักษณ์ใหม่ได้โดยใช้เวลาและเหงื่อเพียงเล็กน้อย ในบางกรณี เช่น ห้องน้ำ มักเป็นเส้นทางที่ต้องการ ส้วมรุ่นเก่าใช้น้ำต่อครั้งมากกว่ารุ่นใหม่ แม้ว่าห้องน้ำใหม่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ก็ขึ้นชื่อเรื่องการอุดตัน ผู้คนจำนวนมากจึงเลือกที่จะเก็บส้วมเก่าไว้ในโครงการปรับปรุงห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นหนึ่งในห้องที่สำคัญที่สุดในบ้าน โดยปกติแล้วจะเป็นจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดวันของคุณ ดังนั้นผลตอบแทนจากการลงทุนปรับปรุงห้องน้ำจึงค่อนข้างสูง ด้วยเหตุนี้ การใช้จ่ายเงินและปรับปรุงห้องน้ำจึงเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล แม้ว่าคุณจะไม่ได้วางแผนจะอยู่ในบ้านเป็นเวลานานก็ตาม

อย่างไรก็ตาม โครงการปรับปรุงห้องน้ำอาจเป็นโครงการปรับปรุงบ้านที่ยุ่งยากและน่ารำคาญ บ่อยครั้งที่ห้องน้ำอยู่นอกห้องนอนหรือในห้องนอนใหญ่ สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดการหยุดชะงักและปัญหาความสะอาดที่สำคัญกับบ้านของคุณ และระยะเวลาของการหยุดชะงักอาจใช้เวลานานถึงหนึ่งเดือนหรือนานกว่านั้น แม้ว่าจะมีการวางแผนมาอย่างดีแล้วก็ตาม

เพื่อลดการหยุดชะงักของโครงการปรับปรุงห้องน้ำ การวางแผนจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ข้อแรกที่ต้องพิจารณาคือ คุณจะทำเองหรือจ้างผู้รับเหมาทั่วไป ไม่ว่าเส้นทางใด เจ้าของบ้านจะต้องร่างแนวคิดในการปรับปรุงห้องน้ำก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าการออกแบบห้องน้ำและการประมาณราคาจะเป็นไปตามข้อกำหนดด้านการทำงานและงบประมาณเป้าหมาย หากต้องจ้างผู้รับเหมาทั่วไป ภาพสเก็ตช์เบื้องต้นเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ในการสื่อสารแผนและแนวคิดเกี่ยวกับการปรับปรุงห้องน้ำของคุณ

ในระหว่างขั้นตอนการวางแผน คุณควรระบุวัตถุประสงค์หลักของห้องน้ำในอนาคต ต้องการอ่างจากุซซี่หรืออ่างน้ำวนหรือไม่? อ่างล้างหน้าแบบแท่นเป็นที่ต้องการมากกว่าโต๊ะเครื่องแป้งแบบดั้งเดิมหรือไม่? รีโนเวทบ้าน คุณควรศึกษาผลิตภัณฑ์ล่าสุดในตลาด ได้แก่ ตู้/โต๊ะเครื่องแป้ง เคาน์เตอร์ ห้องน้ำ ฝักบัว/อ่างอาบน้ำ และพื้น นอกจากนี้ ปัจจุบันเจ้าของบ้านใช้กระเบื้องในห้องน้ำบ่อยขึ้น ทั้งบนพื้นและผนัง กระเบื้องเพิ่มความสง่างามให้กับห้องน้ำที่ไม่ได้ติดด้วยวัสดุปูพื้นไวนิลหรือเสื่อน้ำมัน

สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างใดๆ กับพื้นที่ห้องน้ำที่มีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าจะต้องติดตั้งอ่างจากุซซี่หรืออ่างน้ำวน พื้นที่ดาดฟ้าก็อาจจะต้องมีการจัดกรอบไว้ นอกจากนี้ หากต้องการแสงเหนือศีรษะ ก็อาจต้องใส่กรอบไฟ

ภาพร่างเบื้องต้นของแผนการปรับปรุงห้องน้ำควรมีเค้าโครงพื้นฐานของห้องน้ำพร้อมโถสุขภัณฑ์ ฝักบัว/อ่างอาบน้ำ และตำแหน่งโต๊ะเครื่องแป้งที่ระบุ นอกจากนี้ควรรวมมิติไว้ในแบบร่าง นอกจากนี้ หากมีผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับระบบสาธารณูปโภคในห้องน้ำต่างๆ ก็ควรรวมไว้ในภาพร่างด้วย เมื่อสเก็ตช์เสร็จแล้วก็ถึงเวลาติดต่อผู้รับเหมาทั่วไปที่ปรับปรุงใหม่ พวกเขาควรจะสามารถทำงานจากภาพร่างของคุณเพื่อจัดทำใบเสนอราคาที่แน่นอนสำหรับโครงการปรับปรุงห้องน้ำ

สำหรับความช่วยเหลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับปรุงห้องน้ำของคุณ โปรดดูเอกสารเสนอราคาการปรับปรุงห้องน้ำของ HomeAdditionPlus.com แผ่นเสนอราคาปรับปรุงห้องน้ำจะช่วยให้แน่ใจว่าโครงการปรับปรุงห้องน้ำของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่นและคุณจะได้ห้องน้ำสำเร็จรูปที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าห้องน้ำที่ปรับปรุงใหม่ของคุณจะเสร็จทันเวลาและตามงบประมาณ

has not yet selected any galleries for this topic.